Luyện thi Toefl Primary Step 2: Danh sách từ vựng cần nắm vững

Để chuẩn bị cho kỳ thi Toefl Primary, các bạn học sinh tiểu học hoàn toàn có thể tự ôn Toefl Primary tại nhà, sử dụng bộ sách Toefl Primary Step 1 và bộ sách Toefl Primary Step 2 của Eduplanet.

Luyện thi Toefl Primary Step 2: Danh sách từ vựng cần nắm vững 

Cũng giống như bộ sách Toefl Primary Step 1, bộ sách Toefl Primary Step 2 phân chia thành các chủ đề. Trong mỗi chủ đề sẽ liệt kê các từ vựng chính, lồng ghép giải thích một chủ điểm ngữ pháp, rồi có các bài tập về từ vựng, về kỹ năng đọc, nghe với nội dung xoay quanh chủ đề.

Cái khó với các học sinh tiểu học Việt Nam - đang học tiếng Anh thiên về tiếng Anh tổng quát chứ không phải là tiếng Anh học thuật, là tới Toefl Primary Step 2 các em sẽ thấy chao ôi sao mà có nhiều từ mới thế! Phần lớn các em sau khi làm xong một vòng bộ Toefl Primary Step 2 vẫn không nạp được phần lớn các từ mới có trong bộ sách đó.

Đơn giản là vì để một từ mới có thể được nạp vào bộ nhớ dài hạn của người học, cần có thời gian cho người học thấy (đọc/viết/nghe/nói) từ mới đó nhiều lần, sau những khoảng thời gian ngắt quãng. Lý tưởng nhất là các em có được những dịp đọc sách, xem video,... trong đó có những từ mới cần biết cho Toefl Primary 2, để các em hiểu chúng qua ngữ cảnh và ngấm dần, ngấm tự nhiên.

Em nào chưa có điều kiện "vô tình" học được nhiều từ vựng học thuật hoặc từ vựng hay gặp trong đời sống hàng ngày của người bản ngữ (qua các hệ thống sách hoặc chương trình giáo dục phổ thông tốt như Kids A-Z Reading, MyOn, Epic, Mobymax,...) thì cũng đừng lo. Có một công cụ rất hữu ích để hỗ trợ các em học nhanh và ghi nhớ những từ vựng muốn học. Đó là ứng dụng luyện từ vựng Quizlet.

>> Xem: Quizlet là gì và cách sử dụng quizlet để học từ vựng.

TiengAnhK12 đã tạo sẵn cho các em các set học từ vựng của Toefl Primary Step 2 trên Quizlet.com. Các set từ vựng này được sắp xếp theo các chủ đề như được giới thiệu trong bộ sách Toefl Primary Step 2 của Eduplanet

>> Kho đề luyện thi Toefl Primary Step 2

>> Bộ đề thi thử vòng 02 Toefl Primary Challenge năm 2019

Từ vựng Toefl Primary Step 2 - chủ đề Animals

Từ vựng Toefl Primary Step 2 - chủ đề All about weather:

Từ vựng Toefl Primary Step 2 - chủ đề At the airport

Từ vựng Toefl Primary Step 2 - chủ đề At the bank

Từ vựng Toefl Primary Step 2 - chủ đề Community Helpers

Từ vựng Toefl Primary Step 2 - chủ đề For here or to go?

Từ vựng Toefl Primary Step 2 - chủ đề In the house

Từ vựng Toefl Primary Step 2 - chủ đề Historical fingures

Từ vựng Toefl Primary Step 2 - chủ đề Jobs around town

Từ vựng Toefl Primary Step 2 - chủ đề My best friend:

Từ vựng Toefl Primary Step 2 - chủ đề Places to visit

Từ vựng Toefl Primary Step 2 - chủ đề Things in the hardware store

Trên đây là 12 set luyện từ vựng cho Toefl Primary Step 2. Các em có thể ôn luyện trực tiếp tại trang này (trên từng màn hình Quizlet ở trên, hãy click Choose a study mode để chuyển sang các dạng game luyện từ vựng khác của Quizlet). Các em cũng có thể join lớp từ vựng Toefl Primary của TiengAnhK12 trên Quizlet để vào luyện tập bất kì lúc nào, trên máy tính hoặc trên thiết bị di động!

Luyện thi Toefl Primary Step 2 (FREE)

>> Xem thêm: Danh sách từ vựng và bài tập bổ trợ ôn luyện Toefl Primary Step 1