Điểm chuẩn tuyển sinh Chuyên Ngoại Ngữ (ngành tiếng Anh) 03 năm gần đây

Điểm chuẩn tuyển sinh Chuyên Ngoại Ngữ (ngành tiếng Anh) 03 năm gần đây

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có tiền thân là các lớp phổ thông chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội. Trường được chính thức thành lập tại quyết định số 1844/QĐ-UBND ngày 20 tháng 4 năm 2009 của UBND thành phố Hà Nội. 

Đây là một trong các trường THPT chuyên "hot" nhất tại Hà Nội, mỗi năm thu hút hàng nghìn thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ngoài bề dày thành tích thể hiện qua lượng học sinh đoạt các giải thưởng và đi du học thành công hàng năm, THPT Chuyên Ngoại ngữ có điểm hấp dẫn đặc biệt ở chương trình đào tạo toàn diện:

  • Không chỉ tập trung đào tạo các môn ngoại ngữ chuyên, mà còn chú trọng giảng dạy các môn văn hóa khác. Trường còn tổ chức chương trình học ngoại ngữ 2, chương trình học Toán bằng tiếng Anh theo nguyện vọng.
  • Hiện nay, các môn ngoại ngữ chuyên (Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn) được giảng dạy 8 tiết/tuần đối với khối 10 và khối 11 (trong đó 2 tiết học tăng cường với giáo viên bản xứ) và 6 tiết/tuần đối với khối 12. Học sinh ngoài việc học ngoại ngữ chuyên được đăng ký thêm một ngoại ngữ 2 với thời lượng 3 tiết/ tuần. 

Các thí sinh dự tuyển vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ sẽ phải làm 03 bài thi:

  1. Bài thi Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên (thời lượng 60 phút, gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm đa lựa chọn, đòi hỏi thí sinh có kiến thức Toán học và hiểu biết về Hoá học, Vật lý và Sinh học);
  2. Bài thi Đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội (thời lượng 60 phút, gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm và 2 câu hỏi tự luận, đòi hỏi thí sinh có kiến thức Văn-Tiếng Việt và hiểu biết về Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân);
  3. Bài thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ - thí sinh lựa chọn thi bằng tiếng Anh để đăng ký vào tất cả các lớp chuyên (thời lượng 120 phút, gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu viết luận) hoặc lựa chọn thi bằng tiếng Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn để đăng ký vào các lớp chuyên tương ứng (thời lượng 70 phút, theo hình thức tự luận và phỏng vấn trực tiếp).

Sĩ số các lớp học môn ngoại ngữ từ 20-25 học sinh/lớp. Thông báo tuyển sinh năm 2018 của nhà trường cho biết chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 như sau:

  1. Hệ chuyên: 380 chỉ tiêu,   trong đó:       

           - Tiếng Anh: 210                   - Tiếng Nga: 10   

          - Tiếng Pháp: 35                    - Tiếng Đức: 35                      - Tiếng Trung: 35

          - Tiếng Nhật: 35                     - Tiếng Hàn: 20 

       2. Hệ không chuyên: 80 chỉ tiêu (có hướng dẫn cụ thể sau khi tuyển xong hệ chuyên)

Kết quả điểm của thí sinh là tổng điểm của 3 bài thi, không làm tròn, trong đó bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ được tính hệ số 2. Nguyên tắc xét tuyển: chỉ xét tuyển các thí sinh đã làm đủ 03 bài thi theo quy định, và không có bài thi nào đạt điểm <= 2.

Dưới đây là Bảng Điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 trường PTTH Chuyên Ngoại Ngữ với chuyên ngành tiếng Anh trong 03 năm trở lại đây:

Năm Điểm chuẩn tuyển sinh hệ chuyên Điểm chuẩn tuyển sinh hệ không chuyên
2017 28 26
2016  24  22
2015  25  23

 

PTTH Chuyên Ngoại Ngữ cũng đã công bố rõ cấu trúc bài thi môn tiếng Anh kỳ tuyển sinh  vào lớp 10 năm 2018. TiengAnhK12 chúc các em ôn tập thật tốt cho mọi dạng bài và tự tin đạt được ít nhất 14 điểm với bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ (môn tiếng Anh)!