Từ vựng toán học thông dụng trong tiếng Anh

Nếu có học môn toán tiếng Anh ở trường học, hoặc nếu đã có tài khoản sử dụng các chương trình học online như Mobymax, Matific, Koobits hay IXL Math, các em đã được từng bước từng bước, từ dễ tới khó để tiếp cận với các từ vựng, khái niệm và kiến thức toán trong tiếng Anh.

Nếu chưa có điều kiện thuận lợi như vậy, mà nay muốn học nhanh một số từ vựng cơ bản trong môn toán, nhằm dễ dàng tự học thêm môn toán từ các nguồn học liệu sử dụng tiếng Anh, hoặc để thử sức trong các cuộc thi bằng tiếng Anh mà có phủ tới cả môn toán như cuộc thi English Champion, các em sẽ muốn tham khảo từ vựng toán học qua ảnh và qua video sau đây của trang 7ESL.com:

Các con số trong tiếng Anh:

Các con số trong tiếng Anh

Cách đọc các số nguyên trong tiếng Anh

Cách đọc số %, số thập phân, số mũ trong tiếng Anh

Cách đọc số %, số thứ tự, số thập phân, số mũ, phân số, hỗn số trong tiếng Anh

Tên gọi một số ký hiệu toán học thông dụng trong tiếng Anh:

Tên gọi một số ký hiệu toán học thông dụng trong tiếng Anh

Một số khái niệm trong hình học bằng tiếng Anh:

Tên gọi các loại đường trong hình học bằng tiếng Anh

Tên gọi các loại hình trong toán tiếng Anh

Để học cách phát âm những từ vựng trong các ảnh trên, các em hãy xem video sau:

Để học hiểu kĩ từng định nghĩa, khái niệm và thu nạp các kiến thức toán học trong tiếng Anh một cách có hệ thống, các em có thể lựa chọn một trong các chương trình toán tiếng Anh tốt nhất thế giớiConTuHoc.com đã đàm phán đưa về Việt Nam với chính sách giá ưu đãi tốt hơn hẳn giá bán lẻ trên website của hãng.

Riêng với các bạn đang cần tự kiểm tra gấp kiến thức toán tiếng Anh để chuẩn bị cho kỳ thi English Champion, Mobymax sẽ là lựa chọn tốt nhất, cả về mặt chi phí và tính hiệu quả. Mobymax không đưa ra cách học toán thú vị, sinh động như chơi game như Matific, nhưng lại rất đầy đủ, hiệu quả, lồng ghép các bài học về khái niệm, kiến thức ngắn gọn với các câu hỏi luyện tập và kiểm tra nhanh. Rất phù hợp để kiểm tra nhanh, phát hiện và học bù nhanh những điểm còn chưa biết.