Tuyển sinh lớp 6 năm học 2019-2020: THCS Hà Nội Amsterdam (Cầu Giấy, HN)

Giới thiệu chung về trường THCS Hà Nội Amsterdam

Trường THCS Hà Nội Amsterdam thường được biết đến với tên gọi Ams 2. Trường nằm trong khuôn viên trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam ở đường Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Chất lượng giáo dục của Ams 2 được đánh giá cao, với đa phần học sinh học giỏi, không ít trong số đó xác định mục tiêu du học.

Phụ huynh có thể tham khảo một số thông tin về trường THCS - THPT Hà Nội Amsterdam: địa chỉ, thông tin liên hệ, cơ sở vật chất, học phí, chương trình học, nhận xét, đánh giá của phụ huynh.

Tuyển sinh năm học 2019-2020

Những năm học trước, quy định tuyển sinh lớp 6 theo phương thức xét tuyển đã gây nhiều khó khăn cho các trường "hot" trên địa bàn Hà Nội. Trong đó có THCS Hà Nội Amsterdam. Vì số lượng hồ sơ quá lớn so với chỉ tiêu mà không được phép thi tuyển, trường chỉ đưa ra các điều kiện tuyển sinh như học sinh đạt học lực giỏi lớp 1; hoàn thành các môn học lớp 2-5 được đánh giá xuất sắc; tổng điểm cuối kỳ đạt mức cao, phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải “đạt”, các giải thưởng học sinh đạt được trong suốt quá trình học tiểu học... Việc thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển không được phụ huynh và chuyên gia ủng hộ, bởi từ đó có thể nảy sinh tiêu cực trong việc “mua giải”, “chạy” giải thưởng phụ.

Năm học 2019-2020, thí sinh đăng ký vào THCS Hà Nội Amsterdam sẽ trải qua hai vòng kết hợp xét tuyển và kiểm tra, đánh giá năng lực.

Đề thi, tài liệu ôn thi trường THCS Hà Nội Amsterdam