Tuyển sinh lớp 6 năm học 2019-2020: THCS Marie Curie (Nam Từ Liêm, HN)

Giới thiệu chung 

Trường Marie Curie hiện có 2 cơ sở tại Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm và tại Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội. Cơ sở 1 ở Mỹ Đình là điểm học của Tiểu học - THCS - THPT Marie Curie. Cơ sở 2 ở Kiến Hưng dành cho cấp Tiểu học.

Học sinh không những được học đủ các môn theo quy định của Bộ GD&ĐT mà còn được tăng cường các môn trọng điểm như Toán, Văn, Tiếng Anh. Trường liên kết với Language Link Việt Nam và IEG tổ chức giảng dạy chương trình tiếng Anh chất lượng cao. Trực tiếp giảng dạy là giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp.

Phụ huynh tham khảo Thông tin chi tiết về trường Marie Curie Hà Nội để biết thêm về địa chỉ, thông tin liên hệ, cơ sở vật chất, học phí, chương trình học, nhận xét, đánh giá của phụ huynh.

Tuyển sinh năm học 2019-2020

TIỂU HỌC MARIE CURIE - Cơ sở Mỹ Đình

1. CHỈ TIÊU TUYỂN SINH:

Năm học 2019 - 2020, nhà trường tuyển 150 học sinh vào lớp 1, quy mô 30 học sinh/lớp.

2. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN:

1. Đúng độ tuổi quy định, sinh năm 2013.

2. Sức khoẻ bình thường.

3. Ưu tiên:

- Học sinh nhà ở KĐT Mỹ Đình - Mễ Trì.

- Học sinh có anh/chị ruột đang học ở trường Marie Curie.

3. QUY TRÌNH TUYỂN SINH:

Cha mẹ học sinh trực tiếp đọc Hướng dẫn (Mẫu 1/TH1), viết và nộp Phiếu đăng ký vào Tiểu học (Mẫu 2/TH), nhận Phiếu dự trải nghiệm cho con. Nhà trường phát hành số lượng Phiếu dự trải nghiệm có hạn (khoảng 300 phiếu). 

Mỗi học sinh nhận được Phiếu dự trải nghiệm sẽ đến trường Marie Curie một ngày, từ 8h00 - 16h00. Như một ngày đến trường trong tương lai gần, có học thử (1 tiết Tiếng Việt, 1 tiết Tiếng Anh, 1 tiết Toán, chơi thể thao, tập hát, múa…). Trưa đi ăn, đi ngủ theo giờ quy định. Cô giáo và học trò tiếp xúc, gần gũi để hiểu nhau. Bố mẹ nếu rỗi có thể quan sát hoạt động của cô, trò trong ngày và tiếp xúc với Hiệu trưởng Tiểu học Marie Curie. Từ đó, cha mẹ chọn trường cho con, cô giáo chọn học trò cho mình.

TIỂU HỌC MARIE CURIE 2 - Cơ sở Kiến Hưng

1. CHỈ TIÊU TUYỂN SINH:

Năm học 2019 - 2020, nhà trường tuyển 270 học sinh:

2. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN:

- Đúng độ tuổi quy định:

- Sức khỏe bình thường.

QUY TRÌNH TUYỂN SINH:

Cha mẹ học sinh trực tiếp đọc hướng dẫn (Mẫu 1/TH2), viết và nộp Phiếu đăng ký vào Tiểu học (Mẫu 2/TH), nhận Phiếu dự trải nghiệm cho con.

Mỗi học sinh nhận được Phiếu dự trải nghiệm sẽ đến trường Tiểu học Marie Curie 2 một ngày, từ 8h00 - 16h00. Như một ngày đến trường trong tương lai gần, có học thử (lớp 1) hoặc kiểm tra đánh giá năng lực (lớp 3, 4, 5) 1 tiết Tiếng Việt, 1 tiết Tiếng Anh, 1 tiết Toán, chơi thể thao, tập hát, múa... Trưa đi ăn, đi ngủ theo giờ quy định. Cô giáo và học trò tiếp xúc, gần gũi để hiểu nhau. Bố mẹ nếu rỗi có thể quan sát hoạt động của cô, trò trong ngày và tiếp xúc với Hiệu trưởng. Từ đó, cha mẹ chọn trường cho con, cô giáo chọn học trò cho mình.

TUYỂN SINH VÀO LỚP 6:

1. CHỈ TIÊU TUYỂN SINH:

Năm học 2019 - 2020, nhà trường tuyển 450 học sinh vào lớp 6.

Học sinh lớp 6 được biên chế thành 15 lớp học với quy mô 30 học sinh/lớp; trong đó:

- Học tại cơ sở 1 (Mỹ Đình 1)   : 12 lớp - 360 HS

- Học tại cơ sở 2 (Kiến Hưng)  :   3 lớp -   90 HS

2. PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN:

Học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học, đúng độ tuổi quy định (11 tuổi - sinh năm 2008), sức khoẻ bình thường đều có thể nộp hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 trường Marie Curie.

Hai cách tuyển vào lớp 6: Tuyển thẳng và kiểm tra đánh giá năng lực.

Học sinh lớp 5 trường Marie Curie.

Học sinh lớp 5 các trường khác cần làm hai bài kiểm tra đánh giá năng lực theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm mỗi bài là 60 phút, tổng điểm mỗi bài là 10 điểm.

Bài 1: Kiểm tra đánh giá năng lực môn Toán thuộc chương trình lớp 5 hiện hành. Đề bài gồm 40 câu hỏi, điểm của các câu hỏi bằng nhau. Các câu hỏi là kiến thức cơ bản, dễ nhớ, không cần luyện thi.

Bài 2: Kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh. Đề bài gồm 60 câu hỏi, điểm của các câu hỏi bằng nhau.

Điểm ưu tiên (chỉ cộng thêm cho một loại ưu tiên):

+ HS có anh/chị/em ruột đang học ở trường Marie Curie được cộng thêm 3 điểm.

+ HS ở KĐT Mỹ Đình - Mễ Trì (gần trường) được cộng thêm 3 điểm.

Điểm xét tuyển (ĐXT): ĐXT = Điểm bài 1 + Điểm bài 2 + Điểm ưu tiên

Điểm chuẩn: Danh sách HS được xếp theo thứ tự ĐXT từ cao xuống thấp. HS đỗ chính thức được chọn từ cao nhất xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu. Điểm thấp nhất của HS đỗ chính thức gọi là điểm chuẩn. HS có ĐXT ở cận dưới điểm chuẩn thuộc diện dự khuyết.

Ghi chú: Học sinh không phải nộp lệ phí kiểm tra đánh giá năng lực.

3. THỜI GIAN BIỂU:

1. DIỆN TUYỂN THẲNG (Lớp 5 trường Marie Curie):

2. DIỆN KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC:

Đề thi, tài liệu ôn thi trường THCS Marie Curie